7 Nguyên nhân khiến bạn thất bại

nguyen nhan that bai

7 Nguyên nhân khiến bạn thất bại

Trong cuộc sống, có những người họ đã cố gắng rất nhiều nhưng vì sao cho tới tận bây giờ họ vẫn chưa thành công? Điều gì đã khiến cho con đường đi tới thành công của chúng ta gặp trở ngại. Hãy xem thử bạn có rơi vào 7 trường hợp sau đây không nhé!

  1. Bởi vì chúng ta chưa thất bại đủ nhiều

Đa số chúng ta cảm thấy hài lòng với vị trí xoàng xĩnh của bản thân, và chọn cách không cố gắng vì cái gì cả. Ta thích tự nói với bản thân rằng “Tôi sẽ học một nghề mới” hơn là thực sự lăn xả vào học. Ta thường chặc lưỡi, việc này có vẻ phức tạp quá, có khi để sau hoặc “khỏi làm luôn cũng được”. Bởi vì trong khi ta ngồi đó thư nhàn, người khác đang tự thử thách mình bằng những lần thất bại liên tiếp, học những điều mới lạ hơn. Bởi vì chỉ khi thất bại chúng ta mới có được bài học cho mình, như thép đã được tôi qua lửa đỏ và đập mỏng thành gươm, chúng ta mới đủ sức đương đầu với cuộc đời đầy rẫy những thanh gươm sắc bén hơn bạn gấp nhiều lần.

Vậy thất bại bao nhiêu là đủ?thanh cong

  1. Bởi vì chúng ta luôn để ý xem người khác nghĩ gì về mình

Nhiều người luôn phải chật vật để hòa mình vào đám đông. Bởi ta nghĩ, sự khác biệt chỉ giá trị khi ta khác biệt theo cùng cái cách mà đã khiến những người khác nổi bật! Chúng ta sợ phải phơi bày con người thật của mình, nếu như ta có thể đánh giá người khác, ta nghĩ rằng chắc chắn họ cũng phải lời ra tiếng vào lại về cách sống của mình. Chúng ta quan tâm càng nhiều về những thứ mình có nhiều bao nhiêu thì về những điều mình đã làm ít bấy nhiêu. Chúng ta dành tiền mua quần áo lượt là, xe hơi bóng nhoáng, ăn đồ cao lương – còn người khác để số tiền đó để đầu tư cho chính họ. Trong khi người thành công khiến thế giới phải chấp nhận họ, còn chúng ta khó nhọc hòa nhập vào với hàng vạn người ngoài kia bằng cách bắt chước những gì ta cho là họ thích.

  1. Bởi vì chúng ta quản lý chúng ta không tốt

Bạn luôn nghĩ mình thông minh, tài giỏi và thờ ơ với những cảnh báo từ xã hội. Sẵn sàng ôm mọi việc của công ty, cửa hàng, gia đình mà không phân chia nó 1 cách bài bản, khoa học. Bạn luôn nghĩ ra nhiều kế hoạch, ý tưởng rất hay khi màn đêm xuống và rồi quên mất hoặc không thể thực hiện vào sáng hôm sau.Bạn mất nhiều thời gian và công sức vào 1 việc đơn giản mà đáng ra bạn có thể giao cho người khác. Bạn luôn nghi ngờ về 1 điều gì đó nhưng không bao giờ khám phá đến cùng để giải mã sự thật. Khi bạn còn chật vật suy nghĩ với những ý tưởng, công việc lộn xộn thì ngoài kia có ai đó đang giải quyết từng việc 1 cách logic và đưa họ đến thành công mới.

  1. Bởi vì chúng ta không chịu đọc sách

Chúng ta đa phần chỉ chịu đọc những gì trường lớp ép bạn đọc, còn ngoài ra – không gì cả. Ta nghĩ lịch sử chán ngắt còn triết học thì mơ hồ quá. Ta thà ngồi xem TV còn hơn khám phá điều gì đó thú vị, như nhìn thế giới qua lăng kính của một người khác bằng cuốn sách của họ. Và có khi ta còn chẳng thèm ngó qua bài viết này, thay vào đó bạn click vào một tin giật gân của người nổi tiếng. Chắc chắn ai cũng biết những điều này. Nhưng người ta chỉ dắt được con ngựa đến mép nước mà thôi, còn uống hay không là do bản thân nó.

  1. Bạn đã không còn tò mò về mọi thứ từ khi nào?

Nhiều người trong chúng ta tiếp nhận thông tin thụ động từ những
trang báo copy nhan nhản của nhau. Họ còn chẳng buồn hỏi, “lỡ như điều mình vừa đọc sai sự thật?”. Ta sẵn sàng thán phục ai đó, “Woa, cái gì anh cũng biết!”, nhưng chẳng dám mở miệng nhận, “Tôi lại chẳng biết cái quái gì cả”. Trong khi chúng ta đang chơi Game Online hoặc lướt web vô bổ, thì ai đó đang thu nhận được những thông tin thú vị và đáng giá hơn cho cuộc sống của họ gấp nhiều lần. Hoặc đơn giản họ chỉ đang hoàn thiện khả năng vi tính của bản thân – bạn chắc bạn ổn về khoản này chứ? Bởi vì khi phải bước vào một cuộc tranh luận, chúng ta sẽ bị đối thủ hạ nốc ao bằng những lý luận sắc bén và dẫn chứng đa dạng từ mọi mặt cuộc sống, bởi vì hắn thành thạo mọi điều ta sắp dùng để đối phó. Hắn lợi hại đến mức, có thể đổi hẳn về phía quan điểm của ta mà vẫn giúp ta thắng luận, sau khi đã cho ta đo ván từ quan điểm của hắn.

  1. Bởi vì bạn vẫn chưa đặt câu hỏi đủ nhiềuhoi de thanh cong

Chúng ta không đặt câu hỏi cho đối tượng mà ta cần khám phá, thậm chí cho chính chúng ta. Ta không hiểu được sức mạnh của những câu hỏi đúng nơi, đúng lúc; thể hiện sự bất đồng một cách nhã nhặn; đứng lên bảo vệ cho điều mà ta tin chắc rằng đúng. Chúng ta nói nhiều hơn là hỏi. Ta khiến kẻ khác có cơ hội hạ gục mình bởi vì đã cho hắn quá nhiều thông tin. Ta chẳng quan tâm đến ai ngoại trừ bản thân mình. Nhưng hỏi nhiều không phải theo kiểu chúng ta đang phơi bày tất cả những ngu dốt hạn hẹp của mình ra một cách ngây thơ.

  1. Bởi vì bạn không biết chấp nhận sự thật

Chúng ta không dám thừa nhận bản thân mình không biết quá nhiều thứ. Ta cần phải biết rằng đọc hết bài viết này cũng không đền bù cho tất cả quãng thời gian ta đã lãng phí trong đời. Nếu ai đó nói, ngày mai rồi mọi thứ sẽ khác, ta sẽ đợi đến đúng ngày mai để bắt đầu động tay động chân. Chúng ta nghênh ngang đi khắp nơi, vui vẻ phủ nhận những sự thật khiến ta khó chịu. Phải chi chỉ một lần, ta chịu đưa cái lưỡi của mình ra, và nếm lấy sự thật – xem nó có vị ra sao.ao tuong thanh cong

Thứ duy nhất đang cản trở chúng ta thành công là chính chúng ta.
khat vong thanh congCamera quan sát hoàng mai giúp bạn quản lý 24/24 và là người bạn tin cậy nhất. Đưa bạn đến thành công. Lắp đặt xin liên hệ: 0888 16 1234.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *